Real Madrid "tiêu hoang" nhất châu Âu: Áp lực 190 triệu euro, Zidane đau đầu

29/08/2019

Tính cho tới thời điểm hiện tại, Real Madrid đang là đội bóng "tiêu hoang" nhất trên thị trường chuyển nhượng châu Âu.
Sự kiện: Chuyển nhượng mùa hè 2019, Real Madrid, Zinedine Zidane
Sau khi để Real Valladolid ghi bàn ở phút 88 và bị cầm hòa ngay trên sân nhà, Zinedine Zidane đã không giữ nổi bình tĩnh và văng tục trong buổi họp báo. Rất lâu rồi người ta mới thấy Zidane cáu giận như thế kể từ cú húc đầu vào Materazzi tại World Cup 2006. 

Real Madrid "tiêu hoang" nhất châu Âu: Áp lực 190 triệu euro, Zidane đau đầu - 1

Zidane tức giận văng tục trong phòng họp báo

Các cầu thủ Real Madrid chơi không phải là quá tệ và kết quả cũng chưa phải là một trận thua. Vậy vì sao Zidane lại cáu giận đến vậy? Câu trả lời có thể tới giới thượng tầng của "Kền kền trắng" mà cụ thể là chủ tịch Florentino Perez. 

Dù kỳ chuyển nhượng còn khoảng gần một tuần nữa mới kết thúc nhưng người ta gần như có thể khẳng định Real Madrid là đội bóng chi nhiều nhất trong mùa hè này. Hiện tại, đội bóng này đã bỏ ra tổng cộng 305 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng trong đó bản hợp đồng giá trị nhất là Eden Hazard (100 triệu euro). 

Barcelona hiện đang đứng thứ hai với 255 triệu euro và đang hoàn tất thủ tục cho bản hợp đồng bom tấn mang tên Neymar. Tuy nhiên, đội bóng xứ Catalunya nhiều khả năng sẽ mượn tiền đạo người Brazil trong mùa giải này và thanh toán ở mùa tới nên chưa thể soán ngôi của đại kình địch.


Tuy nhiên, áp lực thực sự là số tiền chuyển nhượng thực sự (hiệu số của tổng số tiền mua trừ đi tổng số tiền bán) - số tiền chính xác thâm hụt vào quỹ tài chính của đội. Theo thống kê của tờ Marca, Real Madrid mới chỉ thu được 115 triệu euro từ việc bán cầu thủ nên số tiền chuyển nhượng thực sự của "Kền kền trắng" là -190,50 triệu euro. Đây cũng là con số kỷ lục của châu Âu tính cho tới thời điểm hiện tại.

스폰서 파트너

Hotline tư vấn miễn phí: 0909 205 009
Zalo