Khái niệm vệ sinh công nghiệp và ý nghĩa của dịch vụ vệ sinh

Để giải thích cho câu hỏi vệ sinh công nghiệp là gì, thì sau đây Vệ Sinh Tận Tâm đang làm trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giải thích cho bạn khái niệm và ý nghĩa của dịch vụ vệ sinh này là gì nhé?

Tìm hiểu về vệ sinh công nghiệp

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến cụm từ vệ sinh công nghiệp nhưng khái niệm chính xác thì chắc hẳn nhiều người chưa biết. Theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg về Ban điều hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, công tác bảo vệ vệ sinh công nghiệp và công trình chuyên ngành sẽ bao gồm:

 • Dịch vụ vệ sinh bên ngoài cho tất cả các tòa nhà, bao gồm văn phòng, nhà máy, cửa hàng, văn phòng và các tòa nhà đa năng khác.
 • Vệ sinh máy móc công nghiệp, vệ sinh máy móc kho bãi, khu công nghiệp…
 • Vệ sinh tàu hỏa, xe lửa, máy bay… theo nhu cầu.
 • Vệ sinh mặt đường và chở dầu trên mặt biển.
 • Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp dành riêng cho cơ sở như vệ sinh cửa sổ, vệ sinh ống hút hay vệ sinh lò mổ, lò đốt, hầm, ống thông gió, các bộ phận đường ống.
 • Vệ sinh, bảo vệ bể bơi tại khu vực cho thuê bể bơi.
 • Dịch vụ làm sạch và khử trùng.
 • Vệ sinh theo giờ
 • Quét đường và quét tuyết.
 • Dịch vụ bảo mật cho các tòa nhà và các cấu trúc khác chưa được phân tích ở bất cứ đâu.

Vệ sinh công nghiệp là gì?

Trước hết, vệ sinh công nghiệp có thể hiểu là sự kết hợp giữa vệ sinh thông thường và vệ sinh hiện đại. Là sự kết hợp giữa việc tẩy rửa, làm sạch bằng thủ công với máy móc, thiết bị, dụng cụ hiện đại, hóa chất chuyên dụng và phương pháp tối ưu, quy trình xử lý hiện đại… (theo nhu cầu phát triển). gặt hái những lợi ích lớn nhất cho nhân loại.

Điều này mang lại lợi ích to lớn cho cuộc sống hiện đại của bạn trong việc tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời mang đến những tiện ích tối ưu tối đa nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.  

Công việc vệ sinh này có thể hiểu nôm na là sự kết hợp giữa làm sạch thủ công và sử dụng máy móc. Giúp tạo hiệu quả có thể làm sạch hiệu quả, mang lại không gian sạch sẽ, thoáng mát hơn. Dịch vụ sẽ giúp mang đến những tiện ích tốt nhất cho cuộc sống của gia đình bạn. Bên cạnh đó, nó còn giúp tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức của gia đình bạn.

Mục đích vệ sinh công nghiệp

Nếu chỉ đơn giản là công việc lau chùi, dọn dẹp thì người ta chẳng cần đến vệ sinh làm gì. Tuy nhiên, đối với một đơn vị sử dụng dịch vụ vệ sinh  sẽ đạt được nhiều điều hơn là chỉ có một không gian sạch sẽ. Cụ thể, mục đích của vệ sinh công nghiệp hướng tới :

 • Tiết kiệm chi phí, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, thay vì phải đầu tư dụng cụ vệ sinh, chi phí bảo trì nhưng hiệu quả không cao có thể lựa chọn thuê công ty vệ sinh chuyên nghiệp. hàng đầu để tiết kiệm tiền.
 • Tiết kiệm thời gian, với quy trình vệ sinh chuẩn, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, thời gian vệ sinh sẽ được rút ngắn đi rất nhiều, tránh ảnh hưởng đến công việc của đơn vị đang thi công.
 • Tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm cố định, nếu được vệ sinh thường xuyên, khu vực vệ sinh sẽ luôn sạch sẽ, thoáng mát, tăng tuổi thọ cho công trình.
 • Tiết kiệm năng lượng, công ty vệ sinh Tận Tâm có đội ngũ nhân viên đông đảo, được đào tạo bài bản sẽ giúp bạn vệ sinh mọi khu vực, quy mô từ nhỏ đến lớn một cách nhanh nhất, tiết kiệm năng lượng. nỗ lực của cả hai bên cũng như nâng cao hiệu quả lao động cho xã hội.
 • Tăng chất lượng làm sạch, với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, hóa chất đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh sẽ giúp cho công việc làm sạch trở nên chắc chắn hơn rất nhiều.

Ý nghĩa quan trọng của vệ sinh công nghiệp

Làm sạch các dụng cụ có thể thông qua việc kết hợp các chất tẩy rửa với máy móc, thiết bị và dụng cụ hiện đại. Cụ thể hơn, công việc vệ sinh này được chia thành các nhóm công việc cụ thể liên quan đến chất lượng và tần suất công việc vệ sinh:

Tổng vệ sinh là tổng vệ sinh công trình, vệ sinh, bảo dưỡng tổng thể. Bảo vệ tổng thể thường được thực hiện sau khi xây dựng hoặc thực hiện hàng quý, hàng năm.

Vệ sinh thường xuyên là công việc vệ sinh công trình hàng ngày, cụ thể là vệ sinh những nơi tình cảm, nhiều người qua lại. Việc vệ sinh thường xuyên đóng vai trò quan trọng đối với sự sạch sẽ của tòa nhà. Vệ sinh định kỳ hàng ngày tại các khu vực cụ thể sẽ là 1 lần hoặc nhiều hơn tùy theo đặc thù của từng công trình.

Vệ sinh định kỳ, bảo dưỡng bất động sản  sẽ được tiến hành ở những nơi ít cảm xúc, những nơi không dễ dàng và thuận tiện để vệ sinh thường xuyên như công việc bảo dưỡng sàn, lau kính trên sàn, v.v., giặt chăn, giặt ghế, giặt rèm…

Lời kết

Với những lý giải về câu hỏi vệ sinh công nghiệp là gì, hi vọng khi đọc bài viết này của Vệ Sinh Tận Tâm, bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của khái niệm vệ sinh này.  Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về dịch vụ vệ sinh, vui lòng liên hệ vệ sinh Tận Tâm theo HOTLINE 24/7 : 0777.855.822

Gọi điện thoại
0777.855.822
Chat Zalo